Giám tuyển nghệ thuật

Tòhe Bank là ngân hàng tranh trẻ em đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (cho đến thời điểm hiện tại).


Chúng tôi miệt mài tìm kiếm những nét vẽ mộc mạc giản dị, những bức tranh trẻ em độc đáo để lưu giữ, trưng bày và bán đấu giá. Đồng hành cùng Tòhe Bank trên chặng đường ấy là ba vị giám khảo tài năng, có chuyên môn về hội họa. Họ cũng yêu và trân trọng cái đẹp trong tranh vẽ trẻ em như ban tổ chức chúng tôi.


Sau đây là một chút thông tin về “Bộ ba Ban giám khảo” của Tòhe Bank:

Chị Vũ Ngọc Trâm
Chị Vũ Ngọc Trâm

Sinh năm 1973 tại Hà Nội, chị Vũ Ngọc Trâm đã và đang làm việc cho nhiều tổ chức quốc tế về phát triển văn hoá và cộng đồng hơn 20 năm nay. Kết thúc 9 năm làm việc tại Hội đồng Anh Việt Nam với vị trí Quản lý Ban Nghệ thuật, hiện chị đang làm tư vấn văn hoá và truyền thông cho các phòng triển lãm và tổ chức phi lợi nhuận quốc tế.

 

Năm 2012, cùng Đặng Hoàng Giang và Nguyễn Hoàng Long, Trâm Vũ sáng lập Manzi art space - café - bar. Đây là một không gian nghệ thuật độc lập phi lợi nhuận tại Hà Nội đầy thú vị và thu hút, không phải chỉ vì vẻ bề ngoài, sự lộng lẫy hay lạ mắt, mà còn bởi những hoạt động nghệ thuật - văn hóa - tri thức rất thiết thực. Như một không gian nghệ thuật đa chức năng, Manzi hỗ trợ nghệ sĩ trẻ và thúc đẩy hợp tác quốc tế qua việc tổ chức các triển lãm nghệ thuật thị giác, hòa nhạc, chiếu phim và các buổi thảo luận xoay quanh các vấn đề về lịch sử, văn hóa, xã hội và chính trị Việt Nam.

 

Anh Nguyễn Đinh Nguyên
Anh Nguyễn Đinh Nguyên

Trước khi gắn bó với Tòhe, anh Nguyễn Đình Nguyên làm Giám đốc tại công ty Truyền thông Nguyencomm từ năm 2001. Với kinh nghiệm dày dạn và bản lĩnh của một nhà lãnh đạo, anh được nhiều công ty và tổ chức trong nước cũng như quốc tế công nhận và hợp tác cùng như UNICEFF, Vietnam Airlines, EU,... Khi sáng lập Tòhe, mục đích của anh không dừng lại việc xây dựng một doanh nghiệp truyền thống - lấy lợi nhuận làm gốc rễ, mà là một doanh nghiệp xã hội với những hoạt động vì cộng đồng. Từ việc thành lập cho đến duy trì và đưa Tòhe phát triển là cả môt chặng đường dài đầy gian nan, thử thách nhưng anh luôn nỗ lực và kiên định theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (hay chúng tôi gọi với cái tên “Thảo bé”) tốt nghiệp Thủ khoa bằng Cử nhân Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Chị từng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng thiết kế tại Công ty Truyền thông Nguyencomm và có 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Sáng tạo và Giáo dục trẻ em.

Với khiếu thẩm mỹ, kinh nghiệm giảng dạy cũng như tình yêu trẻ thơ của mình, “Bộ ba Ban giám khảo” chắc chắn sẽ giúp dự án tìm ra những bức tranh độc đáo, phát hiện nhiều tài năng hội họa nhí. Với sự giúp đỡ của vị ban giám khảo, chúng tôi sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng, bổ ích - một ngân hàng thật hồn nhiên!