Triển lãm Khoe: Những vật liệu tốt hơn cả bê tông, sỏi và gạch đá

  • 11:59 23/05/2019

Xây trường bằng gì?

Có rất nhiều vật liệu để dựng lên một ngôi trường vững trãi và khang trang hơn cho những đứa trẻ: gạch, bê tông, gỗ, kim loại. Chắc chắn rồi.


 

Người ta còn có thể dùng chai lọ, băng,… thậm chí bằng cả ánh sáng nữa…

Thế nhưng gach, bê tông và những vật liệu tưởng-là-cứng- nhất cũng sẽ bị ăn mòn bởi dòng chảy thời gian ý muốn của con người.

Băng hay ánh sáng, đẹp thật đấy nhưng chẳng phải sẽ không thể vững vàng với nhiệt độ, chu kỳ quay của trái đất?

 

Vậy, tranh trẻ em đủ chắc chắn để có thể xây dựng nhà cửa và trường học ư?

 

 

Làm thế nào cơ??

 

  • Tòhe tập hợp tranh của các em nhỏ đóng góp ủng hộ chương trình “Xây trường bằng tranh”
  • Bán những bức tranh đã được đóng góp và chuyển 100% tiền bán tranh để gây quỹ Xây trường cho các bạn nhỏ ở Hà Giang.
  • Việc nhận đóng góp tranh ủng hộ và bán tranh gây quỹ sẽ được Tòhe Bank thực hiện từ bây giờ đến hết năm 2018.

 

Tòhe tin rằng những bài học về lòng trắc ẩn trong không chỉ người lớn mà cả những đứa trẻ- tác giả nhí sáng tác tranh với mong muốn được đóng góp và lan tỏa tình yêu thương cộng đồng, sự cảm thông và sẻ chia tới những bạn nhỏ khó khăn tại Hà Giang chính là chất kết dính bền vững và lâu dài nhất mà không bê tông, chất keo hay bất kỳ cấu trúc dù là vững chắn nào bì được.

Tòhe cũng mãnh liệt tin rằng sức sáng tạo vô tận, tài năng của trẻ và nét hồn nhiên trong tranh là thứ không có giới hạn, là yếu tố cho vật liệu này mãi chẳng bị “mài mòn” .

Tòhe còn tin tưởng tất cả giá trị đẹp đẽ và ý nghĩa ấy khi được ghi nhận và trân trọng, những cảm xúc vô giá khi nhìn ngắm chúng sẽ trở thành sự kết nối cộng đồng mạnh mẽ nhất để lan tỏa vẻ đẹp và sức mạnh của “vật liệu” này tới thật nhiều người, thật nhiều bạn trẻ con khác trên đời. Để nhiều ngôi trường bằng tranh khác nữa được xây dựng và hoàn thành.

 

 

Đó là lý do tại sao Tòhe cùng rất nhiều bạn bè khác đã quyết rằng tranh trẻ em  là vật liệu chắc chắn và tuyệt nhất cho Ngôi trường của các bạn nhỏ ở Hà Giang xa xôi.

 

Để khuyến khích các em tham gia vào sự kiện có ý nghĩa này, Tòhe xin tặng cho các em ủng hộ tranh để xây trường 1 vé tham gia sự kiện “khoe” – nơi các em có thể tham gia rất nhiều các trải nghiệm sáng tạo và được em triển lãm tranh của chính mình.

Triển lãm “KHOE” được thực hiện bởi Ngân hàng tranh trẻ em trực tuyến Tòhe Bank trưng bày hơn 200 tác phẩm của các bạn nghệ sỹ bé đến từ nhiều vùng miền xa xôi như Tùng Vải, Lũng Cú, Đồng Hải,… (Hà Giang) cho tới biển đảo Cô Tô (Quảng Ninh); các bạn học sinh đến từ hệ thống trường học Vinschool Hà Nội; các bạn bé tham dự cuộc thi Bé vẽ màu dân tộc Hội Quán Di sản; những nghệ sỹ bé đặc biệt đầy tài năng hợp tác cùng Tòhe như Nem, Bình Minh, Văn Minh Đức,… và rất nhiều nghệ sỹ bé gửi tác phẩm của mình tới Ngân hàng hồn nhiên Tòhe Bank khác. Ngoài ra, triển lãm cũng KHOE các tác phẩm sắp đặt, tác phẩm minh họa của một nghệ sỹ “nhớn” rất hồn nhiên khác.

 

 

 

 

Gửi tới KHOE và Tòhe Bank những vật liệu vững chắc nhất của các bạn. Để chúng mình cùng xây trường bằng tranh nhé!

Triển lãm KHOE nằm trong Lễ hội sáng tạo KHOE “oách nhất” năm 2017 của nhà Tòhe cùng rất nhiều đối tác sáng tạo khác.

Chi tiết về sự kiện: http://bit.ly/KHOE_CreativeFestival