Khai mạc triển lãm đặc biệt của các nghệ sỹ tự kỉ

  • 11:59 05/05/2019

“Light It Up Blue” (LIUB) hay “Thắp đèn xanh lơ” là chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức và quan tâm của cộng đồng về chứng tự kỷ, hưởng ứng Ngày thế giới nhận biết về tự kỷ 2/4. (WAAD). Vào ngày 2/4 mỗi năm, Hàng nghìn các tòa nhà nổi tiếng, trường học, cơ quan và gia đình trên khắp thế giới đều đồng lòng thắp đèn xanh lơ vì hàng triệu người và gia đình có liên quan đến tự kỷ.  


 

Các bạn tự kỷ là là những người có tâm hồn rất thuần khiết. Các bạn có thể không cùng nói một ngôn ngữ với chúng ta – những người ‘bình thường’ nhưng lại có thế giới bên trong vô cùng khác biệt và diệu kỳ.

Nhiều bạn tự kỷ có tài năng phi thường về âm nhạc, hội hoạ, điêu khắc, tính toán….

Chỉ có Yêu thương, yêu thương và thật nhiều yêu thương, chúng ta mới có thể chạm vào thế giới đó, nhìn ngắm, cảm nhận vẻ đẹp, sự hồn nhiên và tài năng tuyệt vời của các bạn.

 

Từ năm 2006, Tòhe đã làm việc với rất nhiều nghệ sỹ bé có hội chứng tự kỷ. Các bạn khác biệt, có tài năng tuyệt vời mà đôi khi chưa được “đánh thức”.

Tòhe tự hào được cùng vui chơi, trải nghiệm nghệ thuật cùng các bạn, khám phá thế giới bên trong và mang tác phẩm được ứng dụng của các bạn đến với nhiều người hơn, khẳng định năng lực đặc biệt của các nghệ sỹ tự kỷ và tôn vinh giá trị mà họ có thể đóng góp cho cộng đồng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thế giới của các nghệ sỹ bé qua Triển lãm iU.iU.iU – với những tác phẩm hội hoạ, điêu khắc đặc biệt và những câu chuyện ‘tình iu’ đầy cảm động xung quanh cuộc sống của họ!

 

 

 

Triển lãm iU.iU.iU

  •  Thời gian: Mở cửa tự do từ 9h30 – 20h hàng ngày, từ 2/4 đến 30/4
  •  Địa điểm: Phòng triển lãm – Tòhe số 8 Đỗ Quang, Trung Hoà, Hà Nội
  •  Triển lãm nằm trong chuỗi chương trình Tòhe Thắp đèn Xanh lơ 2018 – Nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ.

 

***Ghi chú: Các bạn tự kỷ thường nói lặp đi lặp lại một vài âm thanh mà các bạn ưa thích. Có bạn hay nói pew pew pew như Văn Minh Đức, có bạn hay nói bababa. Tên triển lãm cũng như cách chúng ta dùng ngôn ngữ của các bạn vậy.

 

Xem thêm thông tin triển lãm tại đây: http://bit.ly/Tohe_iUiUiU
#tohe #lightitupblue2018 #iuiuiu #storyoflove