Về Tòhe bank
Tòhe Bank là gì?

Tòhe Bank là gì?

Tòhe bank là một “ngân hàng” trực tuyến những tác phẩm nghệ thuật của các bạn nhỏ từ khắp mọi nơi trên thế giới, không có bất cứ ranh giới nào về quốc gia, tôn giáo, lãnh thổ, ngôn ngữ, giới tính nhằm quảng bá cho vẻ đẹp trong tranh vẽ của trẻ em.

Tòhe Bank làm gì?

Chúng tôi tìm kiếm, tập hợp và sưu tầm tranh vẽ trẻ em

Từ 2006 đến nay, tranh của hàng trăm em nhỏ tham gia sân chơi sáng tạo của Tòhe đã được chúng tôi tập hợp lại. Tòhe Bank đang tiếp tục tìm kiếm, sưu tầm tranh vẽ của trẻ em trên mọi miền đất nước, kể cả các em không thuộc dự án sân chơi sáng tạo do Tòhe tổ chức. Các bức tranh gửi về sẽ được tuyển chọn theo tiêu chí “hồn nhiên” và đăng trên website chính thức của dự án:

www.tohebank.com.

Tranh vẽ trẻ em được đưa vào sử dụng trong đời sống

Tranh vẽ được bán trực tiếp hoặc trực tuyến, bán đấu giá, hoặc được ứng dụng trên sản phẩm của Tòhe bán ra thị trường với sự đồng ý của các em và gia đình. Số tiền có được sẽ được chuyển trực tiếp đến tận tay gia đình các em.

Mô hình hoạt động

Mô hình hoạt động

Lý do ra đời?

Tòhe tin rằng vẻ đẹp trong tranh vẽ của trẻ em là chuẩn mực của nghệ thuật. Tinh thần hồn nhiên trong tranh vẽ của trẻ em có tác dụng định hướng cảm xúc và lối sống, thậm chí còn có tác dụng chữa lành tinh thần. Ngay cả rất nhiều danh họa trên thế giới đã theo đuổi phong cách hội họa giống trẻ con suốt cả cuộc đời. Picasso từng nói: “Tôi mất 4 năm để vẽ được như Raphael nhưng dành cả đời để vẽ được như một đứa trẻ”.


Tranh vẽ của trẻ em không tuân theo bất kỳ quy tắc, khuôn mẫu, giới hạn nào. Đó là những vẻ đẹp độc đáo, tươi mới và hồn nhiên tuôn trào trong tâm hồn trong sáng của một đứa trẻ mà người lớn đã đánh rơi mất trong quá trình trưởng thành.

It Took Me Four Years To Paint Like Raphael, But A Lifetime To Paint Like A Child

Sứ mệnh, vai trò của Tòhe bank?

Tòhe bank được thành lập tương ứng với hệ giá trị và mục tiêu của Tòhe: đánh thức và lan tỏa sự hồn nhiên tới nhiều người lớn hơn nữa. Có rất nhiều người lớn chưa nhìn thấy được vẻ đẹp trong tranh vẽ của trẻ em, cho rằng đó là những thứ quá đơn giản, vớ vẩn và không chứa đựng chiều sâu, chưa có nhiều giá trị. Thông qua Tòhe Bank chúng tôi muốn khiến họ nhận ra những vẻ đẹp đó.


Tòhe Bank chính là ngân hàng lưu giữ vẻ đẹp trong giai đoạn hồn nhiên và đẹp đẽ nhất của con người. Giống như những ngân hàng tại đất nước trung lập Thụy Sỹ - Chúng tôi lưu giữ lại mãi sự hồn nhiên, thuần khiết là vẻ đẹp tinh túy nhất của loài người để đảm bảo chúng được “an toàn”, hơn thế nữa là lan tỏa và giúp cho mọi người hiểu và trân trọng hơn những vẻ đẹp đó.


Tòhe tin rằng lứa tuổi 03 - 16 tuổi là những năm tháng đẹp đẽ, hồn nhiên, thuần khiết và vui tươi nhất trong cuộc đời con người. Ở các quốc gia khác nhau, hoàn cảnh sống và nền tảng giáo dục nghệ thuật khác biệt sẽ làm thay đổi dần một đứa trẻ, tuy nhiên tranh vẽ từ những năm tháng thơ ấu bắt đầu cầm bút vẽ với cái đầu không định kiến thì hoàn toàn không phân chia ranh giới dẫu bạn có sinh ra ở hoàn cảnh, giới tính, quốc gia, điều kiện sống như thế nào. Do đó đây sẽ trở thành một sân chơi thực sự bình đẳng cho mọi trẻ em mà tiêu chí đánh giá chỉ có thể là một: sự hồn nhiên thực sự.